Nhà mình rất mê cùng nhau xách ba lô, đẩy xe nôi Nhím và đi. Nhím đã cùng ba mẹ vi vu đi du lịch bằng tất cả các phương tiện như xe điện, xe buýt, xe hơi, xe lửa và cả máy bay và thật may khi chuyến nào đi em cũng hợp tác và rất ít quấy khóc ngay cả chuyến bay về Việt Nam và quay trở lại Thuỵ Điển. Một vài điều mà nhà mình đã lưu ý và chuẩn bị trước mỗi chuyến đi như:

 1. Đồ dùng của con chỉ cần mang vừa đủ tránh cồng kềnh, xách nặng. Nếu đi dài ngày và có thể mua được những món đồ cần thiết ở điểm đến thì có thể cân nhắc tới nơi rồi mua.
 2. Đi máy bay thì nên mua chai xịt mũi – Nässpray cho trẻ em để giúp con không bị ù tai trên chuyến bay. Trước khi về Việt Nam mình đã hỏi bác sĩ khám sức khoẻ định kì của Nhím kinh nghiệm du lịch cùng trẻ nhỏ và được mách cho loại chai xịt mũi này. Vô cùng hiệu nghiệm luôn, Nhím nhà mình không khóc và chuyến đi rất êm. Vợ chồng mình cũng xịt mũi thử trên chuyến bay và đúng là êm ái, chẳng ù tai chút nào.
 3. Để ý đến giờ bay khi đặt vé. Nhà mình đã lựa giờ bay những chuyến bay dài trùng với giờ ngủ của Nhím nên con được ngủ đủ giấc trong các chuyến bay. Cũng nhờ vậy mà con chơi ngoan và ít quấy khóc cả chuyến đi và về.
 4. Đem theo vài món đồ chơi, vài cuốn sách con yêu thích. Thường mình hay đem theo những món đồ chơi nhỏ, có tính tương tác cao để có thể chơi cùng con trên những chuyến đi dài.
 5. Tải sẵn những chương trình, bài hát hay phim yêu thích của con trong điện thoại, iPad để giúp con có thể giải trí trong chuyến đi.
 6. Ba mẹ thay phiên nhau, người chăm con, người ngủ để giữ sức khoẻ tốt cho cả nhà.
 7. Liên hệ với trung tâm y tế trẻ em – Barnvårdcentralen của con để được tiêm vắc xin trước khi về Việt Nam. Bạn mình đã cảnh báo mình rằng việc này rất quan trọng, do có trường hợp 2 bé nhà bạn mình không tiêm vắc xin, về Việt Nam không may mắn nên bị bệnh, nằm bệnh viện cả tháng, không đi đâu chơi được.

Tính đến thời điểm hiện tại nhà mình đã cùng Nhím khám phá các vùng đất như:

 1. Gothenburg (Göteborg) – thành phố nơi nhà Nhím đang sinh sống
 2. Stockholm – thủ đô của Thuỵ Điển
 3. Borås Zoo – sở thú ở Borås, Thuỵ Điển
 4. Capri – khu nghỉ dưỡng thiên đường ở Strömstad, Thuỵ Điển
 5. Malmö – thành phố lớn thứ ba của Thuỵ Điển
 6. Copenhagen – thủ đô của Đan Mạch
 7. Sài Gòn – Đồng Nai – quê hương của ba mẹ Nhím
 8. Huế – Đà Nẵng – Hội An, Việt Nam – tour du lịch cùng đại gia đình hai bên nội ngoại
 9. Vườn Xoài – Đồng Nai – tour du lịch cùng với nhà ngoại Nhím và gia đình các cô bạn trong nhóm Ngũ Quái từ thời cấp 3 của mẹ

Bài viết sẽ tiếp tục được cập nhật trong thời gian tới.