Mẹo vặt trong bếp

Mẹo vặt trong bếp

Lúc nhỏ ở Việt Nam thì có mẹ mình nấu ăn cho, lúc “chống lầy” thì có “mộng chè” lo cơm nước hàng ngày, thậm chí chuẩn bị cả cà men với đầy đủ 3 món: cơm, canh, đồ ăn mặn mỗi ngày đi làm. Có tự nấu ăn thì cũng chỉ là mấy món đơn giản, nhanh gọn, thèm món gì khó cái là ra ngoài hàng ăn cái vèo là no nê. Nhưng từ lúc đặt chân tới Thụy Điển thì mọi thứ trong bếp đều do chồng mình và mình tự lo nên cứ phải tự mày mò, hỏi các mẹ rồi hỏi bác Google.
Dưới đây là một số mẹo vặt mà tụi mình đã và đang áp dụng hàng ngày trong bếp nhà mình.

Góc bếp nhà mình
  1. Cách bảo quản rau, củ, quả tươi lâu mà không bị héo, úa

Cách này mình học được nhờ đi làm thêm mùa hè tại cửa hàng Sushi Daily.

Bước 1: Loại bỏ phần sâu, hư, héo úa từ phần rau, củ, quả mua về.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước ngâm “thần thánh” giúp cho thực phẩm tươi lâu theo công thức sau:
Nước : giấm = 9 : 1
Nghĩa là 9 phần nước thì 1 phần giấm.
Ở đây mình không nêu rõ theo đơn vị đo như ml hay lít. Các bạn cứ dựa vào số lượng rau, củ, quả để ước lượng thể tích cần dùng là được.
Dĩ nhiên là đừng quên quậy cho đều nhé!

Bước 3: Cho rau, củ, quả bạn cần bảo quản vào hỗn hợp trên trong vòng 10-15 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Thường nhà mình có đồ quay rau nên mình hay cho vào quay để tiết kiệm thời gian. Bạn nào không có thì có thể dùng giấy ăn để thấm nước.

Bước 4: Lót 1 lớp giấy ăn loại ít thấm nước dưới đáy hộp hoặc bịch. Bước này giúp cho phần rau, củ, quả bên dưới không bị úng nước. Sau đó, xếp rau, củ, quả vào và đậy nắp kín hay cột bịch lại cho vào tủ lạnh.

Với cách này thì bạn có thể giữ rau củ quả tươi lâu tới 2 tuần lễ, đặc biệt có tác dụng đối với dâu tây khi bạn mua cả kí mà ăn không kịp. Ngoài ra, các này cũng góp phần loại bỏ chất bẩn, thuốc trừ sâu có trong rau củ khi mới mua về.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *